TOP 5 Game Giúp bạn học Guitar Hiệu quả hơn

Nếu bạn luyện tập Guitar mà suốt ngày cứ ôm cây đàn cùng với 1 quyển nhạc lý thì thật là nhàm chán. Vậy tại sao chúng ta không thay đổi một chút cách học của mình !

Vừa chơi vừa học là một cách hiệu quả nhất và việc chơi các video game liên quan đến guitar sẽ vừa giúp bạn duy trì hứng thú với guitar, vừa rèn luyện một vài kỹ năng âm nhạc hiệu quả.

Chính vì thế, ở bài viết này GuitarShare sẽ giới thiệu đến các bạn danh sách 5 game/app giúp bạn học guitar hiệu quả hơn nhé !

1. Yousician

Một ứng dụng trò chơi có trên cả iOS và Android. Yousician giúp bạn có thể học chơi guitar và còn hơn thế nữa. Có một danh mục tuyệt vời các bài hát để lựa chọn và luyện tập. Cũng như một số mẹo và phương pháp thực hành guitar tốt cho tất cả các cấp độ của guitarist.

Nó có hơn 9000 bài học guitar và 1800 bài hát để lựa chọn. Nó cũng có số lượng người dùng hơn 20 triệu người hàng tháng. Phần tốt nhất là nó sử dụng micrô tích hợp thiết bị của bạn, điều đó có nghĩa là bạn không cần bất kỳ thiết bị bổ sung nào. Chỉ là một cây đàn guitar và điện thoại, và bạn đã sẵn sàng để luyện tập.

Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu, muốn cho các buổi thực hành của bạn hiệu quả, hoặc muốn có thể tìm hiểu một số kỹ năng mới.

2. Guitar Hero

Đây không phải là trò chơi về guitar đầu tiên, nhưng Guitar Hero chắc chắn đã tạo ra sự ấn tượng lớn nhất. Được phát hành vào năm 2005, chuỗi game Guitar Hero chắc chắn là loạt game dựa trên guitar thành công nhất mọi thời đại, kiếm được hơn 2 tỷ đô la doanh số bán lẻ.

Khi trò chơi đã phát triển thông qua nhiều phiên bản và hàng chục bản mở rộng, nó đã có một cuộc sống của riêng mình theo nhiều cách. Vào năm 2010, trò chơi này đã rất phổ biến ở Anh đến nỗi Văn phòng Thống kê Quốc gia đã thêm trò chơi vào phần lớn hàng hóa mà họ sử dụng để theo dõi lạm phát. Không chỉ vậy mà trò chơi được sử dụng bởi nhiều nhà trị liệu vật lý để giúp nạn nhân đột quỵ lấy lại sự phối hợp và vận động tay chân.

Tất cả những gì đang được nói đến, nếu bạn mới biết đến trò chơi này là lựa chọn cho bạn vì nó được nhiều người xem là phần game hay nhất của cả chuỗi game nổi tiếng này.

3. Rock Band

Một thực tế ít được biết đến về Rock Band là nó thực sự được phát triển bởi cùng một đội ngũ với Guitar Hero. Tuy nhiên, họ đã định hình và đi xa hơn một bước không chỉ là guitar, nó cho phép người chơi thêm các loại guitar cũng như trống và piano. Theo cách này, trò mang tính hợp tác và phối hợp nhiều hơn.

Rock Band cũng giới thiệu guitar có thương hiệu, chẳng hạn như bộ điều khiển Jaguar Fender được cấp phép chính thức, vì vậy bạn có thể chơi theo phong cách của riêng mình.

4. Rocksmith

Trong khi Guitar Hero và Rock Band thực hiện cách tiếp cận về cơ bản như kiểu karaoke với bộ điều khiển guitar, Rocksmith đã đi theo một hướng chân thực hơn nhiều. Gone là bộ điều khiển guitar – Thay vào đó, nó sử dụng cáp kết nối cây đàn guitar thực sự của riêng bạn và sử dụng nó để chơi qua Rocksmith.

Mặc dù điều này có nghĩa là trò chơi về cơ bản là vượt quá giới hạn đối với người chơi thông thường, nhưng nó trở thành một công cụ tuyệt vời cho một tay guitar chuyên nghiệp. Ngoài một loạt các hướng dẫn về kỹ thuật và lý thuyết âm nhạc, người chơi có thể thực hành các kỹ năng của họ bằng cách sử dụng nhiều trò chơi nhỏ, về cơ bản chơi trò chơi này như quá trình học guitar.

Một phần thú vị khác của trò chơi là, bởi vì bạn đang sử dụng một cây đàn guitar với cáp guitar, bạn có thể thêm bàn đạp của mình bằng cách cắm vào bàn đạp. Điều đó giúp âm thanh của các bài hát trong trò chơi chân thực hơn cả.

Bạn cũng không bị giới hạn trong một loại guitar-Bạn có thể đổi một chiếc guitar điện sáu dây thành cây đàn guitar 7 dây. Không có giới hạn hay ràng buộc nào.

Mặc dù không đạt đến độ cao của Guitar Hero và Rock Band, Rocksmith vẫn đủ phổ biến để DR String liên tục phát triển và cập nhật cho trò chơi này.

Tất nhiên, trò chơi không phải là người thay thế cho một giáo viên trực tiếp thực sự, bởi vì điều đó tùy thuộc vào bạn để có được những thứ như vị trí ngón tay và vị trí tay chính xác, bạn có thể đang xóa bỏ một số thói quen xấu  của bạn.

Dù bằng cách nào, Rocksmith là một lựa chọn tuyệt vời cho một người muốn nhiều hơn là một trải nghiệm của một trò chơi điện tử.

5. Bandfuse: Rock Legends

Một trong những điều gọn gàng mà Bandfuse làm là thay vì cuộn dọc phìm đàn như Guitar Hero, và việc cuộn theo đường chéo của Rocksmith, trò chơi dựa vào việc bạn theo dõi dựa trên cuộn ngang kiểu truyền thống.

Tại sao điều đó lại quan trọng? Như bất kỳ ai từng cố gắng học cách sử dụng Internet sẽ nói với bạn, Guitar Tab chạy theo chiều ngang, vì vậy nếu bạn quen thuộc với Guitar Tab, bạn hãy tiếp tục với Bandfuse.

Một khía cạnh thú vị khác của Bandfuse là hai phần ba còn lại của màn hình được sử dụng để hiển thị video âm nhạc cho bài hát mà bạn đang chơi. Điều này làm cho trò chơi thú vị hơn một chút để xem và mang đến cho bạn một cái gì đó trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Bandfuse cũng tương tự như Rocksmith ở chỗ nó liên quan đến việc cắm guitar trực tiếp vào trò chơi, khiến nó trở nên lý tưởng cho các nghệ sĩ guitar để nâng cao kỹ năng của họ.

 

Đánh giá
Exit mobile version