5 Điều cần Làm ngay khi Tập Guitar để tiến bộ nhanh chóng

Bạn đã bao giờ cảm thấy bị mắc kẹt trong một lối mòn khi chơi guitar?

Bạn vẫn luyện tập đều đặn nhưng vẫn không cảm thấy được sự tiến bộ quá rõ rệt?

Nếu bạn thực hiện những mẹo luyện tập guitar đơn giản này, bạn sẽ không chỉ tiến bộ nhanh hơn nhiều, mà bạn sẽ tận hưởng quá trình luyện tập guitar của mình nhiều hơn nữa.

Và sau đây GuitarShare sẽ chia sẻ với các bạn 5 điều cần phải làm ngay khi tập guitar nhé !

1. Thu âm khi chơi guitar

Ghi lại chính mình trên video và khi bạn xem lại, hãy chú ý đến những điều có thể được cải thiện:

  • Bạn có chơi đúng không?
  • Âm thanh đàn có bị rè không?
  • Bạn có khó khăn và vật lộn trong khi chơi?
  • Phần cụ thể nào của bài hát mà bạn đang gặp khó khăn?
  • …..

Trả lời những câu hỏi này và giải quyết các vấn đề cụ thể một.

Nếu có những sợi dây ù, bị rè khi chuyển hợp âm, bạn cần học cách bấm và chuyển sao cho đúng: Bấm và Chuyển hợp âm sao cho chuẩn

Nếu bạn cảm thấy hơi “vật lộn” khi chơi. Hãy chắc chắn rằng tất cả các cơ bắp của bạn được thư giãn, lúc chơi hãy tìm cách chơi sao cho thoải mái nhất có thể, bạn có thể tham khảo: Thế Tay CHUẨN khi chơi Guitar

Hoặc nếu không, có thể có một kỹ thuật guitar cụ thể mà bạn cần phải cải thiện trước khi bạn thực sự có thể chơi bài hát đó.

Sau khi bạn đã luyện tập trên những gì cần phải được cải thiện, hãy ghi lại bài hát một lần nữa, và xem sự khác biệt.

Hãy liên tục theo dõi tiến độ học Guitar của mình !

2. Đặt mục tiêu âm nhạc ngắn hạn và dài hạn

Hãy tưởng tượng một trận bóng đá mà ở 1 bên, khung thành là vô hình. Các cầu thủ ở đội đó không thể thấy khung thành của đối phương, đó là một bất lợi khủng khiếp.

Tôi đã dành nhiều năm học guitar theo cách này, và có đôi khi tôi đã ghi bàn. Tôi đã học được rất nhiều thứ trong những năm đó. Tuy nhiên, sau khi nhìn lại thì tôi thấy rằng tôi đã có thể ghi được rất nhiều bàn trong thời gian ngắn hơn rất nhiều nếu như tôi nhìn thấy được khung thành.

Quay trở lại việc học guitar. Nếu bạn chưa đặt bất kỳ mục tiêu âm nhạc nào và một kế hoạch về cách đạt được chúng và bắt đầu thực hiện ngay bây giờ, thì bạn cần phải ngay lập tức đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho mình để tránh mất thời gian như mình !

Bạn có thể tham khảo:

3. Phân tích điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh của bạn là những gì làm cho bạn tỏa sáng. Cho dù đó là những bài hát học nhanh, sáng tác, kỹ thuật guitar, hoặc kiến ​​thức âm nhạc, điểm mạnh của bạn là những gì bạn có thể làm tốt nhất.

Nhiều người chơi guitar tập trung hầu hết thời gian của họ để phát triển điểm mạnh của họ trong khi một số tập trung nhiều hơn vào điểm yếu của họ.

Vậy ta nên tập trung vào điểm mạnh hay điểm yếu?

Sự cân bằng phù hợp là tập trung vào điểm mạnh của bạn và chỉ tập trung vào điểm yếu đặc biệt đang giữ bạn lại từ mục tiêu của mình. Đó là cách để bạn tiến bộ nhanh hơn.

Nếu mục tiêu chính của bạn là trở thành một nhạc sĩ, việc dành nhiều giờ thực hành các bài tập bấm hợp âm khó với máy đếm nhịp sẽ không giúp bạn gần gũi hơn với việc viết các bài hát hay hơn.

Mặt khác, nếu bạn muốn chơi trong một ban nhạc, hãy biết một số kỹ thuật, cũng như cách đọc các ký hiệu của bài hát.

Tuy nhiên, để đa năng hơn, bạn cũng cần phải khắc phục những điểm yếu dù nó không liên quan nhiều đến mục đích học của bạn !

4. Tập trung vào thời gian tập guitar của bạn

Tất cả thời gian thực hành không bằng nhau. 15 phút tập trung, trong đó bạn dành tất cả sự tập trung, sẽ đạt được nhiều hơn một giờ lang thang vô định trên cây đàn guitar của bạn hoặc tìm kiếm những mảnh tài liệu giảng dạy ngẫu nhiên trên internet.

Nếu bạn chỉ muốn tập guitar để giải trí thì nếu bạn cứ lang mang vô định thì cũng khó để có thể biết chơi guitar, thậm chí khiến bạn dễ nản và tốn thời gian (tham khảo thêm: Chán nản khi học Guitar thì nên làm gì ? – Cách để tạo động lực tập Guitar)

Điều này có thể không dễ dàng cho một số bạn. Tuy nhiên, hãy thử kỷ luật một chút với bản thân mình, dần dần việc tập trung tập guitar sẽ trở thành thói quen, và tin tôi đi, việc luyện tập guitar sẽ trở nên rất tuyệt vời và bạn sẽ tận hưởng được từng giây phút luyện tập với cây guitar của mình.

5. Ghi nhớ guitar là đêm mê và sở thích của bạn

Luyện tập là vua, nhưng động lực là nữ hoàng.

Đam mê mà không có một kế hoạch sẽ khiến bạn không đi đến đâu, nhưng bạn không nên quá nhiệt tình, cố gắng, để rồi bị lạc trong kế hoạch và quên đi đam mê.

Bạn bắt đầu chơi guitar vì một lý do, và lý do đó, bất cứ điều gì , là những gì giữ cho bạnđộng lực để luyện tập và cố gắng. Hãy giữ đam mê của bạn, và nó sẽ luôn ở đó để bên bạn mỗi khi bạn lấy guitar ra và chơi.

Với việc luyện tập đều đặn, có định hướng mục tiêu và tập trung, đam mê, cuối cùng bạn sẽ chơi guitar thành thạo.

Đánh giá