Cách Chuyển Hợp âm Chuẩn và Nhanh hơn

Đối với những bạn mới tập chơi Guitar, bấm hợp âm đã là một chuyện khó, mà chuyển hợp âm thì nó lại càng khó hơn nữa. Tuy nhiên ở bài học này, GuitarShare sẽ chia sẻ đến với cách bạn cách để chúng ta có thể bấm và chuyển hợp âm được dễ dành và chuẩn hơn nhé !

Học trực tiếp với Chúng tôi chỉ từ 450k. Học ngay tại đây
Trong bài học này sẽ có 4 kỹ thuật mà bạn cần lưu ý đó là:

1/ Bấm ngón tay vuông góc

Hay lưu ý về cách bấm hợp âm bên tay trái.

Bạn cần bấm vuông góc và tác dụng một lực vừa đủ để âm thanh vang lên trong trẻo hay còn gọi là sạch, không bị rè hay tắt tiếng.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Thế Tay CHUẨN khi chơi Guitar

2/ Giữ ngón liên kết

Tiếp theo là một cách để bạn có thể chuyển hợp âm nhanh hơn, đó giữ ngón liên kết.

Việc giữ ngón liên kết sẽ giúp cho bạn tối giản đến mức có thể những thao tác trong khi chuyển hợp âm, từ đó giúp bạn chuyển hợp âm nhanh và chuẩn hơn.

Một điều thú vị là hầu như các hợp âm trong một bài hát đều có các nốt giống nhau vì những hợp âm cơ bản sẽ cùng bao gồm các nốt trong một tone giọng của bài hát, cho nên việc giữ lại các nốt đó để bấm cho hợp âm sau sẽ được áp dụng rất nhiều đề bạn có thể bấm hợp âm nhanh hơn.

3/ Tịnh tiến ngón

Tiếp theo là một cách để tối giản các thao tác khác nữa trong khi bấm hợp âm đó là tịnh tiến ngón.

Đây là một kỹ thuật rất quan trong và được áp dụng rất nhiều, đặc biệt là dùng cho các hợp âm chặn.

Hầu hết các hợp âm chặn đều có thế tay giống nhau, chỉ khác vị trí đặt của nó, cho nên chúng ta có thể áp dụng các thế bấm hợp âm chặn để tịnh tiến nhiều hơn, từ đó giúp thao tác được tối giản và chúng ta sẽ chuyển hợp âm được mượt mà và nhanh chống

4/ Ưu tiên nốt bass

Và điều cuối cùng rất quan trọng đó là ưu tiên nốt Bass.

Nếu chúng ta rải thì nốt bass sẽ là nốt mà chúng ta rải đầu tiên, còn khi quạt thì đôi khi chúng ta cũng sẽ ưu tiên quạt 3 dây bass đầu tiên trước.

Do đó, khi chuyển hợp âm chúng ta cần ưu tiên bấm vào dây bass trước chứ chưa cần bấm ngay một lần hết các dây, như vậy sẽ khó nhằn hơn rất nhiều và rủi ro cao là bạn sẽ bị tịt một vài dây.

 

Bài Tiếp theo: Cách Bấm hợp âm chặn dễ dàng
5/5 - (3 votes)