Lộ Trình Tự học Guitar Đệm Hát từ Cơ Bản đến Nâng Cao

Bài 1: Lộ trình học Guitar

Học trực tiếp với Chúng tôi chỉ từ 450k. Học ngay tại đây

Một câu hỏi mà bất kỳ ai bắt đầu học Guitar đều không biết phải bắt đầu từ đâu và phải học như thế nào. Có rất nhiều câu trả lời nhưng vẫn còn rất chung chung.

Chính vì điều đó, ở bài học này GuitarShare xin gửi đến các bạn lộ trình tự học đệm hát guitar cho những bạn mới bắt đầu có thể tập Guitar 1 cách bài bản và chuyên nghiệp hơn nhé !

1/ Tìm Hiểu Sơ Lược về Guitar:

   Cây đàn guitar là một công cụ âm nhạc phổ biến trên toàn thế giới. Guitar tạo ra âm thanh bằng cách sử dụng một hộp gỗ hoặc nhựa và gỗ rỗng (cho một cây guitar acoustic), hoặc thông qua bộ khuếch đại điện và loa). Đâylà một loại nhạc cụ có phím và dây.
   Guitar có thể sử dụng để đệm cho hát, hòa tấu hoặc chơi độc tấu.
Có 2 loại Guitar phổ biến nhất là Acoustic và Cổ Điển, các bạn tìm hiểu rõ hơn ở bài viết: Nên Chọn chơi Guitar Đệm Hát hay Cổ Điển

2/ Luyện Ngón

  Cách học đàn guitar đơn giản nhất là luyện ngón thành thạo. Bài tập luyện ngón là các bài tập có tính chất lặp đi lặp lại các động tác ngón tay giống nhau. Luyện ngón giúp các ngón tay thuộc vị trí nốt trên đàn guitar rất tốt . Về sau khi chơi guitar sẽ không bị phụ thuộc vào việc phải nhìn cần đàn guitar nữa.
   Bạn có thể tham khảo thêm giáo trình luyện ngón: Giáo trình Luyện Ngón Guitar Từ Cơ bản đến Nâng Cao | Luyện
Hoặc có thể tham khảo bài hướng dẫn luyện ngón đơn giản:

3/ Tìm hiểu về Hợp âm là gì?

  Hợp âm là thành phần chính để tạo ra nhạc nền cho giai điệu chính hay là nó được sử dụng trong đệm hát. Hợp âm được hình thành từ 2-3-4 hoặc nhiều hơn những nốt nhạc vang lên cùng một thời điểm theo quy luật sáng tác nhất định. Trong trường hợp không có tắc, quy luật thì không được gọi là hợp âm mà chỉ là âm chồng.
   Hợp âm chuẩn là một tổ hợp âm thanh được phối chuẩn, giúp người chơi nhạc nắm bắt các âm sắc chuẩn, từ đó tạo ra những ca khúc có âm thanh nghe hay và đầy cảm xúc.
Bạn có thể tham khảo chi tiết về hợp âm tại bài viết này: Hợp âm là gì ? Hợp âm được Cấu tạo Như thế nào ?

4/ Phong Cách Chơi:

   Phong cách chơi hay nhiều người gọi là điệu, tuy nhiên gọi là phong cách chơi thì sẽ chính xác hơn vì mỗi người sẽ có một phong cách chơi khác nhau và tùy vào tâm trạng mà ta có thể tự tạo ra một phong cách chơi mới.
Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về các điệu và khi nắm được thì ta sẽ dễ dàng tạo ra phong cách chơi của mình: Nhịp và Điệu Trong đệm Hát Guitar

5/ Đệm Hát Có Cấu Trúc:

   Một bài hát thông thường sẽ có 6 phần cơ bản: Intro, Verse, Điệp Khúc, Giang tấu (đoạn giữa), Dồn nhịp lên tone, Outtro (đoạn kết thúc)
Và tất nhiên để có một bài đệm hát hoàn chỉnh thì ta cần phải đáp ứng được các phần đó (nhưng chỉ dành cho nâng cao nhé), tuy nhiên mới tập chơi ta vẫn có thể chơi theo cách đơn giản.
Các bạn tham khảo thêm bài viết về cách tạo ra 1 bài đệm hát hoàn chỉnh nhé: Làm sao để có bài Đệm Hát Guitar Hoàn Chỉnh ??
Bài Tiếp theo: 4 Yếu tố Đệm hát
5/5 - (5 votes)