Rocksmith – Bạn có thể học guitar bằng cách chơi game không?

Học chơi guitar có vui vẻ như chơi một trò chơi? Chơi guitar nói chung là thứ bạn có thể dừng lại bất cứ lúc nào. Nói cách khác, sẽ không có ai thúc ép bạn chơi. Việc học guitar cần một chút kỷ luật và việc chơi game về guitar như một cách khác để đa dạng hóa việc học guitar. Giúp bạn đỡ chán hơn khi học guitar.

Rocksmith 2014 Edition Remastered là một trò chơi guitar giống như Guitar Hero, nhưng nó đưa các trò chơi guitar đến một đẳng cấp mới bằng cách sử dụng nhạc cụ thực tế của bạn làm điều khiển.

Rocksmith hoạt động như thế nào?

Rocksmith 2014 Edition Remastered là phiên bản mới nhất. Đó là một khái niệm mang tính cách mạng iễn bàáp dụng một nhạc cụ thực sự cho một trò chơi guitar. Rocksmith là một trò chơi đơn giản và hấp dẫn. Bạn chỉ cần cắm nhạc cụ của mình, khởi động Rocksmith và bắt đầu biểu diễn bài hát mình thích.

Trên màn hình, bạn sẽ thấy một bản nhạc đang cuộn. Nó hiển thị các số và chuỗi cho bạn biết vị trí đặt ngón tay của bạn. Bạn cần phải làm việc cùng với các nốt của bài hát, bạn phải chạm vào các nốt và sải bước các dây mà màn hình hiển thị trên nhạc cụ của bạn, vì vậy điểm số của bạn sẽ tăng lên khi bạn tiếp tục chơi các nốt phù hợp.

Các phiên bản Rocksmith ở trên PS4. Đó là một tablature tương tác phản hồi với cách bạn thực hiện. Ý tưởng là bạn sẽ có thể bắt đầu chơi những giai điệu yêu thích của mình. Theo thời gian, bạn sẽ dần dần cải thiện điểm số của mình khi bạn luyện tập nhiều hơn và trở thành một cầu thủ giỏi hơn.

Bạn cần gì để chơi Rocksmith?

Một trong những điều quan trọng nhất cần đánh dấu trong bài đánh giá này là nếu bạn đã có một cây đàn guitar, bạn thực sự cần nhiều hơn một chút để bắt đầu chơi.

Tất nhiên, bạn phải mua Rocksmith. Nhấp vào các liên kết sau để kiểm tra giá hôm nay trên Amazon cho thiết bị ưa thích của bạn: PC / Mac | Tải xuống PC / Mac | XBox Một | XBox 360 | | PS4 Máy PS3

Nếu nó không được bao gồm trong Gói Rocksmith của bạn, bạn cần mua Cáp Rocksmith Real Tone. Đây là cáp bạn sẽ cần để thực sự cắm guitar của mình vào bảng điều khiển hoặc máy tính của bạn. Nó chỉ là một cáp USB 1/4 inch. Có những loại cáp rẻ hơn từ một số thương hiệu bên thứ ba cũng có thể hoạt động. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn mua cáp Ubisoft chính thức

Bạn có thể chơi với guitar điện hoặc guitar acoustic với các phiên bản PC, Xbox và PS4 Rocksmith của mình. Nhưng thật công bằng khi nói rằng guitar điện là tốt nhất cho Rocksmith 2014, vì chúng dễ kết nối hơn, nhạy hơn và bởi vì hầu hết tất cả các bài hát đều hướng đến guitar điện.

Rocksmith 2014 cũng hỗ trợ micrô USB, vì vậy bạn có thể sử dụng guitar acoustic của mình. Nó hoạt động khá tốt trong hầu hết các phần, nhưng nó phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của micrô bạn đang sử dụng. Vì vậy, có ít sự đảm bảo của Rocksmith để làm việc tốt với một cây đàn guitar acoustic hơn là với một cây đàn điện.

Bạn thực sự có thể học guitar với Rocksmith?

Rocksmith 2014 Edition được cho là sẽ giúp một người chơi guitar mới bắt đầu thành thạo guitar chỉ trong 60 ngày. Tôi nghĩ rằng điều này không thực tế lắm. Mặc dù có rất nhiều điều có giá trị về cách trò chơi này cố gắng dạy chơi guitar, nhưng bạn phải nhớ rằng nó chỉ là một trò chơi, và nó rất khác với một khóa học guitar thực tế.

Rocksmith 2014 rất thú vị, hấp dẫn và có thể nó có thể giúp người chơi nâng cao trình độ kỹ năng của họ. Nhưng tôi không khuyên bạn nên mua sản phẩm này chỉ vì nghĩ rằng nó sẽ dạy bạn cách chơi nhạc cụ của mình. Tôi khuyên bạn nên thử một khóa học guitar như một sự thay thế thực sự cho việc học. Tôi đã nói điều đó trên các bài viết khác nhau ở đây tại All Stringed. Một khóa học guitar là cách tốt nhất để bắt đầu chơi các bài hát trong khi bạn học một số lý thuyết, thang âm và thực hiện một số bài tập.

Như tôi đã nhận xét ở phần đầu của bài đánh giá này, bạn cần thời gian để làm việc và thời gian để chơi. Vì vậy, Rocksmith là một lựa chọn tốt để giải tỏa tâm trí của bạn, nhưng đồng thời tập trung một chút vào kỹ năng guitar của bạn. Tại thời điểm bạn bắt đầu thử chơi bài hát mà bạn chọn, nó sẽ giúp bạn cảm thấy như đang ở trong một ban nhạc rock.

Khi bạn bắt đầu phát bài hát, nó sẽ liên tục thêm ghi chú cho đến khi bạn đạt được để biểu diễn bài hát tốt như nó xuất hiện trên màn hình của bạn. Trò chơi tự động điều chỉnh độ khó dựa trên cách bạn đang thể hiện. Rocksmith hiển thị các ghi chú một cách trực quan với các con số và dây đại diện cho cổ guitar của bạn. Về cơ bản, nó là các tablature guitar pha trộn với một số phong cách Guitar Hero. Đây chắc chắn không phải là một phương pháp học guitar, nhưng nó có thể là một cách để giới thiệu những người không phải là nhạc sĩ với thế giới guitar.

Rocksmith 2014 Edition có thể là một công cụ tuyệt vời giúp rèn thói quen luyện tập của bạn nhưng không nên được coi là một sự thay thế cho một khóa học guitar thực sự để học guitar. Rocksmith về cơ bản nó rất giống “Guitar Hero” nhưng sử dụng một cây đàn guitar thật. Nó cung cấp các bài học để cải thiện khả năng chơi của bạn và là một loại trò chơi kết hợp với một số bài tập thực hành ngón tay.

Đánh giá