Đánh giá Bandfuse: Tuyệt phẩm game dành cho guitar rock legends

Đã khá lâu rồi tôi không có lý do chính đáng để lấy ra chiếc Ibanez cũ để bắt đầu hát. Nhưng sự kết hợp giữa trò chơi nhịp điệu và tập guitar của BandFuse: Rock Legends đã mang lại một động lực tuyệt vời. Nó làm mờ ranh giới giữa buổi diễn tập âm nhạc và niềm vui đơn giản, mang đến cho tất cả mọi người từ những người mới chơi guitar tổng thể đến những người chơi dày dạn kinh nghiệm hơn những công cụ để lắc lư trong khi cải thiện khả năng của họ. BandFuse rất thú vị khi chọn và chơi và mang lại trải nghiệm tập trung vào tablature guitar đơn giản.

Đánh giá chung theo KuCasino

Làm cho hình ảnh và âm thanh đồng bộ hóa đúng cách trên HDTV là một trong những phiền toái lớn nhất gây khó khăn cho thể loại trò chơi nhịp điệu. Dành nửa giờ loay hoay với phần cứng tinh vi có xu hướng giết chết tâm trạng khi bạn chỉ muốn lao vào và chơi. BandFuse đi đường vòng thông minh xung quanh tất cả những điều đó với bộ điều hợp AudioLink, một bộ công cụ tuyệt vời cắm vào mặt sau của bảng điều khiển của bạn và cho phép bạn truyền âm thanh ra TV hoặc âm thanh nổi của mình thông qua cáp tổng hợp. Nó không có độ trễ, hoạt động hoàn hảo và nghe có vẻ phi thường. Tôi cũng đánh giá cao rằng bộ chuyển đổi bao gồm một giắc cắm tai nghe riêng biệt để cho phép bạn lắc lư ở âm lượng lớn mà không làm nổ tung toàn bộ hộ gia đình của bạn.

Chế độ chơi

Khi bạn cắm và điều chỉnh – một quy trình trực quan và nhanh chóng – bạn có thể đi sâu vào bất kỳ lựa chọn nào trong toàn bộ kho vũ khí 55 bản nhạc của BandFuse với một phiên phát nhanh hoặc khám phá tất cả chúng trong chế độ chiến dịch truyền thống hơn. Phần sau loại bỏ bất kỳ câu chuyện phức tạp nào về bẫy hoặc mánh lới quảng cáo nhân vật ngốc nghếch. Bạn chỉ cần lắc lư theo cách của mình thông qua một loạt các chuyến lưu diễn ngày càng khó khăn với những cái tên như Venomous Licks và Behemoths of Rock, kiếm tiền với mỗi màn trình diễn để tiến tới việc mở khóa các giai đoạn tiếp theo. Mỗi chuyến lưu diễn cung cấp một sự kết hợp của các hợp đồng biểu diễn nhiều bài hát và các thử thách một lần để vượt qua, và sự tiến bộ tự nhiên đan xen trong các bài hát khó hơn với tốc độ dần dần.

Theo dõi khôn ngoan, sự pha trộn chiết trung của BandFuse về phía cuối rock, punk và metal của quang phổ. Những người làm tan chảy khuôn mặt như Children of Bodom’s “Are You Dead Yet” và “Souls of Black” của Testament đứng đầu một đoạn danh sách trừng phạt ngón tay dễ chịu, mặc dù rất nhiều bản hit hấp dẫn kéo dài bốn thập kỷ rưỡi qua cũng lọt vào đó. Một số giai điệu được tái chế nhiều lần khi bạn đi cùng, nhưng thay vì gây khó chịu, cấu trúc này khuyến khích bạn tăng độ khó cao hơn một chút để thúc đẩy kỹ năng của mình khi bạn tiến bộ và gặp phải những giai điệu bạn đã chơ

Điểm nổi bật

Điểm mạnh lớn nhất của BandFuse là cách nó cân bằng các yếu tố lối chơi của mình với việc luyện tập guitar nghiêm túc hơn. Có một sự tập trung đáng hoan nghênh vào chủ nghĩa hiện thực, nhưng niềm vui khi chơi một trò chơi và tăng điểm số của bạn không bị mất trong hỗn hợp. Mặc dù đây không phải là thiết lập hấp dẫn nhất, nhưng giao diện vô nghĩa giúp bạn dễ dàng đánh giá những gì đang xảy ra trên màn hình và những gì bạn đang được yêu cầu phát. Thay vì bay về phía bạn xuống một đường băng thẳng đứng, theo phong cách Guitar Hero, các ghi chú được biểu đồ trên một bảng fret ngang cuộn bên phản chiếu tab guitar tiêu chuẩn. Bất cứ ai đã lướt qua một tạp chí guitar hoặc nhảy lên Internet để tra cứu các hợp âm cho bản hit radio yêu thích của họ sẽ cảm thấy như ở nhà.

Một hệ thống tính điểm tha thứ để lại rất nhiều chỗ để ứng biến và loay hoay giữa các nốt và hợp âm mà bạn định chơi. Bạn không bị phạt trừ khi bạn bỏ lỡ hoàn toàn các nốt, và thậm chí sau đó không thể thất bại hoàn toàn một bài hát. Sự linh hoạt này thật tuyệt vời để thử nghiệm ở các cấp độ khó thấp hơn, nơi những người mới đến thực sự được hưởng lợi từ sự tự do để dễ dàng tham gia vào các phong cách chơi phức tạp hơn. Đó là một sự tự do bốc hơi hoàn toàn ở cài đặt độ khó cao nhất khi bạn phải chơi các bài hát ghi chú cho nốt nhạc vì bảng fret chứa đầy sự hỗn loạn chóng mặt dành cho người chơi cấp độ chuyên nghiệp.

Mặc dù có năm cấp độ thử thách khác nhau để phù hợp với một loạt các khả năng chơi – từ người mới hoàn toàn đến người quản lý tóc xoay tròn – thật khó để tìm thấy điểm ngọt ngào khi bạn phát triển nhanh hơn phạm vi kỹ năng hiện tại của mình và thử các giai điệu trên một bối cảnh cao hơn. Ít nhất phải nói rằng việc thay đổi lên xuống qua các cấp độ kỹ năng khác nhau là một trải nghiệm không đồng đều, chói tai. Nếu bạn có khả năng chơi guitar vừa phải, các cài đặt dễ dàng nhất sẽ trở nên nhàm chán một cách vội vàng, nhưng việc đẩy nó lên một bậc sẽ ném nhiều hơn vào bạn cùng một lúc. Thật dễ dàng để bị choáng ngợp và bối rối. Tuy nhiên, đây không phải là một lực cản hoàn toàn, bởi vì nó thúc đẩy bạn thực sự luyện tập và cải thiện khả năng chơi của mình.

Để đạt được mục tiêu đó, phần ShredU tập trung vào người học của BandFuse đóng gói rất nhiều video hướng dẫn và họa tiết truyền cảm hứng từ các chuyên gia guitar như Slash, Mike Ness, Zakk Wylde, v.v. Mặc dù chỉ một số ít có tính tương tác, nhưng chúng rất nhiều thông tin, giả sử bạn có tâm trạng ngồi và xem hàng giờ cảnh quay thay vì thực sự phát. Các menu Lick Lab và Practice hữu ích hơn nếu bạn đang ở trong tâm trạng thực hành, bởi vì chúng cho phép bạn điều chỉnh tốc độ của bất kỳ bài hát nào trong trò chơi để luyện tập với tốc độ chậm hơn và thậm chí lặp lại các phần cụ thể cho đến khi bạn thành thạo chúng. Những chuyển hướng này rất hữu ích nếu bạn đang muốn học, ngay cả khi chúng không thú vị như minigame âm nhạc được tìm thấy trong cuộc thi.

Cho dù bạn cắm guitar hay bass, chất lượng âm thanh của nhạc cụ là hàng đầu và cả hai đều mang đến một thách thức khác nhau với nhiều loại bản nhạc sẽ khiến ngay cả những nhạc sĩ lành nghề nhất cũng phải kiễng chân. Bộ ba bàn đạp FX ảo bao gồm các mức độ tự động có thể điều chỉnh, chạy quá tốc độ và độ trễ kỹ thuật số để mày mò. Giữa những thứ đó và một số bộ khuếch đại, có đủ để tinh chỉnh âm thanh của bạn ngay cả khi lựa chọn hạn chế không gần với việc đáp ứng nhu cầu của những người đam mê bàn đạp chuyên dụng hơn. Bạn cũng có thể cắm micrô USB để hát theo, mặc dù cả phần cứng này và nhiều người chơi cục bộ đều yêu cầu thêm bộ điều hợp và phần cứng.

Đánh giá