5 Nỗi Khổ Kinh Điển của người Học Guitar

    Chơi thành thạo một nhạc cụ nào đó là một điều vô cùng tuyệt vời và cũng rất rất ngầu đời, nhiều người sẽ nhìn bạn bằng một ánh mắt vô cùng ngưỡng mộ khi bạn biết chơi nhạc cụ nói chung và guitar nói riêng.

   Tuy nhiên đời đâu như là mơ, và ít ai biết được để thỏa mãn đam mê đó, người học Guitar đã phải trãi qua rất nhiều khó khăn, sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu và đồng cảm với nhau nhé !

1. Đau tay, tay bị biến dạng, ngón tay không theo ý:

   Lúc đầu, khi mới tập bấm hợp âm là bước khó đầu tiên các bạn đều phải trải qua, thực sự là rất kinh hoàng !

   Khi bấm hợp âm đúng chuẩn thì ngón tay bắt đầu sưng lên, phồng rộp, đỏ rần rần luôn. Nhiều khi đau thấu tim luôn chứ chả phải đùa. 
   Sau khoảng một tháng tập đàn thì ngón tay của bạn bắt đầu có dấu hiệu cứng lại, chai lì và sau đó bắt đầu lột da. Chưa hết, tập lâu xíu là ngón tay bắt đầu hơi cong quẹo một cách bất thường một chút. 
   Đã vậy ngón tay không chịu nghe lời nữa chứ. Cảm giác như nó chả phải là tay của mình nữa, bất lực lắm luôn đấy. Tin vui là sau khoảng 1 – 2 tuần nếu bạn vẫn chưa bỏ cuộc và tập luyện thường xuyên thì bắt đầu đỡ đau dần, ngón tay cũng bắt đầu biết nghe lời hơn.
   Sau đó cảm giác vừa đàn vừa hát sẽ khiến bạn không còn thấy buồn nữa, thay vào đó là rất tự hào và hạnh phúc nữa đấy.

2. Không biết bắt đầu học từ đâu:

   Ngày nay có rất nhiều bạn tự học Guitar, và việc thiếu định hướng chính là vấn đề vô cùng lớn !
   Trong thời buổi internet phát triển, việc học guitar có đôi phần thuận lợi hơn ngày xưa nhiều. Kiến thức học guitar cơ bản thì vô số trên Internet. Cũng chính vì thế mà các bạn bị ngập đầu trong vô vàn kiến thức luôn, thượng vàng hạ cám đầy đủ không thiếu gì hết nên rất dễ khiến các bạn bị rối.

3. Trở thành đứa gây ồn ào:

   Nếu bạn đã quyết định tập đàn thì bạn phải chấp nhận bị mọi người than thở vì sự ồn ào của bạn. Bản thân tôi lúc trước cũng bị la riết do rãnh lúc nào là lôi đàn ra đánh lúc đó. Mà giờ mình rảnh cũng là lúc người khác nghỉ ngơi nên chuyện bị mọi người ý kiến là không thể tránh khỏi. 
Thậm chí một số anh em bị mọi người cấm cản chơi đàn vì ồn ào quá. Đừng nản lòng nhé vì tới khi mình đánh hay rồi thì mọi người sẽ không cản mình đánh đâu. Bạn cũng nên lựa giờ mà đánh chứ đừng đánh mọi lúc mọi nơi như tôi nhé.

4. Làm sao để vừa đàn vừa hát được ?

   Đây là giai đoạn dễ gây ức chế nhất mà các bạn gặp khi học đàn đệm hát. Làm thế quái nào vừa đàn vừa hát được nhỉ? Tay mà quạt là thế nào cũng quên hát, mà hát thì kiểu gì cũng quên quạt. Tập vừa đàn vừa hát mà muốn nổi điên lên đập đàn luôn ấy chứ.

5. Chỉ biết chơi những bài tủ:

   Sau hơn 1 tháng luyện tập khổ cực thì bạn đã có thể tự đàn được bài đầu tiên một cách cơ bản. 
   Vậy nên thích lắm, tự hào nữa. Lỡ có đi giao lưu hoặc du ca ở đâu thì đều lôi mỗi bài đó ra đánh thôi. Đã vậy về nhà cũng còn đánh đi đánh lại hoài có một cái điệu đó, đến nỗi bạn chung phòng muốn ghét bài đó luôn. 
   Nhưng không hiểu sao bạn vẫn rất là thích, thế là cứ lôi ra quánh hoài cho đến khi mọi người cấm bạn chơi bài đó luôn ^.^.
   Nếu bạn đang gặp phải hoàn cảnh như vậy thì lời khuyên của tôi đó là hãy tập cái gì đó mới ngay đi! Cái gì cũng được, đừng tra tấn người nghe nữa bạn nhé.

Và đó chính là 5 nỗi khổ mà ai chơi Guitar chắc hẳn đều đã trãi qua rồi, đến đây những bạn đã vượt qua nó chắc sẽ cảm thấy bản thân mình trong đó, còn những bạn muốn bắt đầu với guitar thì hãy chuẩn bị tinh thần nhé, nhưng yên tâm sau cơn mưa thì trời lại sáng ^.^ Chúc các bạn luyện tập Guitar Vui vẻ

Đánh giá