Vị trí nốt nhạc trên đàn Guitar

 Bài 4: Vị Trí nốt nhạc trên đàn Guitar

Từ nhỏ chúng ta đã được học rằng âm nhạc bao gồm 7 nốt là Đồ rê mi fa sol la si, và trên đàn Guitar cũng không ngoại lệ. Việc học thuộc vị trí những nốt nhạc trên đàn Guitar là vô cùng quan trọng.

Ở bài học này chúng ta cùng tìm hiểu về vị trí các nốt nhạc trên đàn Guitar nhé!
Học trực tiếp với Chúng tôi chỉ từ 450k. Học ngay tại đây
   Trên cần đàn, các nốt trên tuân theo quy luật cung và nửa cung: Tất cả các nốt đều cách nhau một khoảng là một cung( 1C) trừ các nốt Mi – Fa và Si-Đô là cách nhau nửa cung(1/2C).

Chi tiết các nốt nhạc trên đàn Guitar như sau:

   Hãy nhìn vào hỉnh trên theo thứ tự từ 6 -> 1. Bắt đầu từ dây số 6: Ta có dây buông là MI ngăn dưới MI sẽ là FA. Bởi vì theo quy luật cung và nửa cung thì MI- FA cách nhau 1/2 cung và mỗi khuôn trên cần đàn guitar được xem là 1/2 cung nên khuôn dưới MI sẽ là FA. Tương tự FA-SOL cách nhau 1 cung nên chung cách nhau 2 khuôn. Hay dây 5: dây buông là La. Ta có LA-SI cách nhau 1 cung nên chúng cách nhau 2 khuôn nhạc. Tương tự SI – ĐÔ cách nhau 1/2 cung nên chúng cách nhau 1 khuôn nhạc.
   Như vậy chỉ cần bạn thuộc thứ tự 6 dây buông trên cần đàn guitar và thuộc quy luật cung và nửa cung của nốt nhạc thì bạn sẽ xác định được tất cả các nốt trên cần đàn guitar một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Bây giờ việc nhớ nốt nhạc của bạn có phần dễ dàng hơn nhiều rồi đúng không. Hãy áp dụng lý thuyết này vào việc chạy ngón hằng ngày nhé. Như thế bạn sẽ lên tay rất nhanh đó.
5/5 - (2 votes)