Làm sao để vượt qua ĐAU TAY khi mới tập Guitar

   Đau tay có thể nói là nỗi ám ảnh đối với những bạn mới tập Guitar, nhiều bạn đau đến cả tím tay. Đã đau tay rồi mà còn bấm không ra tiếng, và đó là lý do mà rất nhiều bạn đó vội nản học Guitar.
   Do đó, bài viết này chắc chắn sẽ giúp các bạn vượt qua Đau tay để có thể trở thành một Guitarist !

1/Lựa chọn đàn phù hợp:

   Ngoài việc chọn cây đàn mà bạn thích, thì bạn cũng cần để ý đến sự phù hợp của nó với bản thân và chất lượng của nó. Nên hãy tham khảo những lời tư vấn để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.
   Nếu bạn cảm thấy bấm còn nặng và khó,bạn nên đem cây đàn của bạn ra tiệm đàn bất kỳ, nhờ họ giảm action, vì action càng cao bấm càng khó, càng đau, tuy nhiên đừng hạ thấp quá vì âm sẽ bị rè.
   Action cũng chỉ là 1 yếu tố, cũng còn tùy vào loại đàn, cái này do bạn chọn khi mua, dây đàn thì bạn nên mua những dây đàn mỏng hơn sẽ giúp bấm dễ dàng hơn

2/Cân bằng giữa tập luyện và nghỉ ngơi:

   Luyện tập nhiều là tốt, nhưng cần phải phân bố thời gian tập luyện hợp lý.
   Vì vậy bạn cần cân đối thời gian luyện tập mỗi lần khoảng 30 phút đến 1 tiếng, việc này không chỉ giúp bạn giảm đau tay, đau khớp mà còn là cách giúp tiếp thu và học đàn hiệu quả. 
   Sau mỗi lần tập, bạn cần xoa bóp cổ ngón tay, vuốt các đầu ngón tay trong tầm 5 phút, việc này giúp các ngón tay được thư giãn, phục hồi.

3/Quyết tâm với Guitar:

   Tinh thần chính là sức chịu đựng của mỗi cá nhân, nếu có tinh thần và tình yêu, niềm đam mê đủ lớn với cây đàn, nỗi đau lúc ban đầu sẽ chẳng có gì đáng ngại để ngăn bạn hướng tới quả ngọt ở lúc sau.
Đánh giá