5 Mẹo Dành cho Người Mới để Học Guitar Dễ Dàng Hơn

     Ngày này có rất nhiều bạn tự học Guitar và cảm thấy nó vô cùng khó khăn và nhọc nhằn ! Nhưng thật sự, Guitar là một nhạc cụ không quá khó để học, chỉ là do bạn chưa biết cách học, phương pháp học mà thôi !

     Bài viết này chắc chắn sẽ giúp cho việc học Guitar của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều !

Nội dung của bài viết:
  1. Tránh những sai lầm khi học Guitar
  2. Học Trên Mạng
  3. Luyện ngón
  4. Học nhạc lý
  5. Nản Lòng khi học Guitar thì phải làm gì ?


1/ Tránh những sai lầm khi học Guitar:

   Khi bạn tự học thì bạn cũng chính là thầy của bạn, nên sẽ phải tự xem xét, so sánh xem mình tập như thế là đúng hay sai. Đó vừa có lợi mà cũng vừa có hại, để tránh những sai lầm khi tập Guitar, mời bạn tham khảo chi tiết ở bài viết : Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Tự Học Guitar
2/ Học trên mạng:
   Nếu bạn không có điều kiện để đến các nơi học đàn thì bạn vẫn có thể học Online. Dù là tự học nhưng với những giáo trình được biên soạn một cách bài bản thì sẽ giúp chúng ta có được một hướng đi đúng đắn hơn và luyện tập hiệu quả hơn
     Trên trang của Guitar có chia sẻ miễn phí các khóa học video, tài liệu và giáo trình, bạn có thể tham khảo tại đây: Tổng hợp Khóa học VIdeo, tài liệu, giáo trình Guitar dành cho mọi cấp độ
3/ Luyện ngón:
   
     Luyện ngón để các ngón tay nhuẫn nhuyễn, độc lập với nhau,tách được các cơ của các ngón tay ra, giúp cho 2 tay linh hoạt hơn, chính xác và nhanh hơn.Các bài tập này giống như những bài tập thể dục tay nên càng tập càng nhiều càng tốt.
     Đối với những người mới biết chơi Guitar mà tmuốn tiến bộ nhanh thì phải luyện ngón, nếu bạn thật sự nghiêm túc với Guitar thì luyện ngón là điều bắt buộc !
     Để dễ dàng cho việc luyện ngón của các bạn hơn, Guitar có một giáo trình luyện ngón rất hay được thiết kế theo cấp độ tăng dần từ người mới biết chơi cho đến thành thạo, từ dễ đến khó nên bạn sẽ không bị chán nản.

4/ Học Nhạc lý

    Nhạc lý như là một cơn “ác mộng” đối với những người học Guitar phong trào – nghiệp dư, bởi nó rất khó và phải học một cách bày bản thì mới hiểu được.
      Tuy nhiên có những kiến thức nhạc lý cơ bản và rất quan trong mà một người Guitar nhất định phải nắm được để tránh việc chơi “bừa”, cầm đàn quạt qua quạt lại để lấy nhịp để hát thôi chứ không hiểu gì.
5/ Nản lòng khi tập Guitar thì phải làm gì ?
  
   Và đây là vấn đề lớn nhất đối với các bạn học Guitar đó là NẢN.
   Nản khi bấm đau cả tay mà vẫn không ra tiếng, tập mất quá nhiều thời gian mà vẫn chưa thấy được thành quả , cảm thấy vô cùng bế tắc !
   Và làm sao để không bị nản lòng khi tập Guitar đây ?
   GuitarShare xin phép dành cả 1 bài viết cho vấn đề này, mời bạn tham khảo Nản lòng khi tập Guitar thì phải làm gì ?

Đánh giá