24 Hợp Âm Guitar Cơ bản để Đệm mọi bài hát

    Ở bài viết này, GuitarShare sẽ làm về 24 hợp âm mà bạn cần phải biết để có thể đệm hát một cách cơ bản tất cả các bài hát. Và 24 hợp âm này là hợp âm phổ biến mà bất cứ ai chơi Guitar trên thế giới đều phải biết.

Hợp âm là gì?

   Đầu tiên ta sẽ tìm hiểu hợp âm là gì ? (Chơi nó thì phải biết nó là gì chứ ! ^-^)

   Hợp âm được hiểu đơn giản là tập hợp những nốt nhạc được xếp lại. Sau đó được đánh cùng lúc để tạo nên một âm thanh phù hợp . Có nhiều cách hiểu khác nhau về hợp âm, nhưng tựu chung lại đối với người mới bắt đầu thì chúng ta chỉ cần hiểu đó là một màu sắc âm thanh, mà giới khoa học âm nhạc đã nghiên cứu và chỉ ra trước đó. Nhiệm vụ của ta chỉ là học thuộc và chơi lại, tùy thuộc từng bài hát mà chơi cho phù hợp.
Để rút ngắn bài viết này mình không giải thích kỹ, tuy nhiên bạn nên tham khảo để biết rõ:

24 Hợp âm Phổ biến nhất

   Dưới đây là danh sách những hợp âm guitar được cho là phổ biến nhất thế giới mà bất kì tay guitar từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp đều phải biết. Chỉ với những hợp âm này, bạn đã thoải mái “dò” đệm hát mọi bài hát rồi đó. Chỉ cần vừa đánh và vừa thử, chắc chắn bạn sẽ “vỡ” được bài và tự sướng theo cách của mình nhất.

Cách Đọc Hợp âm

Tiếp theo, GuitarShare sẽ trình bày cách hiểu mỗi hình trên nhé.

   Hãy nhìn vào hợp âm A7 (La 7 – La dominant 7) này. Các kí tự x,o, o đen, là chỉ những dây bạn sẽ không dùng tới hoặc dây buông hoặc bấm:

  • X là bịt
  • O là dây buông
  • O(đen) là dây cần bấm

   Các bạn sẽ nhìn hợp âm guitar này từ trái qua phải, thứ tự các dây là Mi – La – Rê – Son – Si – Mi. Các số 1,2,3 ở phần dưới chỉ cho bạn biết là sẽ cần dùng ngón nào để giữ dây.

  • 1 – là ngón trỏ
  • 2 – là ngón giữa
  • 3 – là ngón áp út
  • 4 -là ngón nhẫn

Cách chuyển hợp âm chuẩn

Đánh giá