Thế Tay CHUẨN khi chơi Guitar

     Tư thế ngồi cầm đàn và thế tay là bài học cơ bản khi mới học Guitar, việc tìm hiểu và nắm rõ cách cầm đàn là cực kỳ quan trọng. Vì vậy, người mới học Guitar cần biết về tư thế tay chuẩn trước khi học thêm bất kỳ một kỹ thuật nào.

Nội dung chính:
  1. Tác hại của thế tay không chuẩn
  2. Thế tay chuẩn khi chơi Guitar

1/Thế tay Chuẩn: 

     1.1: Tác hại của thế tay không chuẩn:
   Thế tay không chuẩn không chỉ gây ra nhiều khó khăn cho người học khi chuyển gam, bấm phím, chạy ngón… mà về lâu dài thế tay khi chơi Guitar không chuẩn sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình học và tiến bộ của bạn sau này:

  • Tiến bộ chậm, khó phát triển kỹ thuật chơi Guitar: Điều mà ai cũng nhìn thấy khi chơi Guitar mà tay không đúng tư thế thì các ngón tay sẽ không thể thao tác uyển chuyển, linh hoạt, dẫn đến việc không thể tăng tốc. Trong khi đó tốc độ là yếu tố kỹ thuật khá quan trọng trong học đàn. Tư thế đặt tay không đúng cũng là nguyên nhân khiến người học gặp nhiều lỗi hơn khi lướt phím.
  • Bị chuột rút, căng mỏi cơ: Không phải ai có tư thế tay không chuẩn cũng bị chuột rút khi tập Guitar nhưng đây cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng này. 


     1.2: Thế tay chuẩn khi chơi Guitar:
   Để chơi Guitar tốt và thuận lợi, bạn nên nhớ rõ tư thế tay chuẩn được đề cập ở dưới đây nhé. Với các bạn thuận tay trái thì chỉ cần dùng đàn cho người thuận tay trái và áp dụng ngược lại như hướng dẫn sau là được:

Ngoài ra mời bạn tham khảo thêm bài viết : Các Tư Thế CHUẨN khi chơi Guitar

    
5/5 - (1 vote)
Exit mobile version