Những Sai lầm khi học Guitar khiến bạn không tiến bộ

   Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao học Guitar mãi mà chẳng thấy tiến bộ gì cả ??
   Học Guitar hay bất cứ loại nhạc cụ nào, hay học bất cứ thứ gì thì cũng đều phải luyện tập, cố gắng và chăm chỉ. Dù cho bạn có là thần đồng đi chăng nữa thì cũng cần phải học, cần phải luyện tập, và phải cố gắng để tiến bộ từng ngày. Học Guitar là cả một quá trình dài, từ bắt đầu,để rèn luyện, rồi mới thành thạo được.
   Rất nhiều người muốn học Guitar để đệm hát và nghĩ học vài tuần là đệm hát được rồi. Đó là một sai lầm mà nhiều người mắc phải.

Tham khảo thêm:

   Sau đây GuitarShare xin chia sẻ với các bạn những sai lầm mà bạn cần phải tránh khi học Guitar.

1/Muốn tiến bộ thật nhanh:

   Khi tập Guitar – đừng nóng vội bởi sự hấp tấp, nóng vội, muốn mình tiến bộ thật nhanh là kẻ thù số 1 của việc luyện tập. Học Guitar cần phải có thời gian và sự tiến bộ sẽ ngấm dần theo năm tháng. Ngoài ra, điều quan trọng nhất khi chơi nhạc cụ không phải là chơi giỏi ngay lập tức mà là quá trình luyện tập bền bỉ, những người có tài năng hơn sẽ mau tiến bộ hơn một chút những không phải ai cũng vậy, b không một ai có thể giỏi ngay từ đầu. Vì vậy, bạn nên tập đàn đều đặn và đặt ra các mục tiêu ngắn hạn để mình nhanh đạt được và có động lực hơn.

2/Không biết mục tiêu học Guitar để làm gì:

Khi học bạn phải xác định được Mục đích học Guitar của bạn là gì? Bạn có bao nhiêu thời gian cho Guitar? Bạn sẽ học đàn Guitar trong bao lâu? Thần tượng của bạn là ai? Bạn thích thể loại nhạc và phong cách nào? Bạn học chơi đệm hát hay biểu diễn chuyên sâu? Ý thích của bạn là gì. Khi vạch đích mà bạn cần đi tới càng rõ ràng, cụ thể bao nhiêu thì con đường đi của bạn sẽ càng dễ dàng bấy nhiêu.
Có mục đích rõ ràng sẽ khiến bạn bền chí hơn, chăm chỉ học hành hơn.

3/Tự đề cao cái tôi của bản thân:

     Tất nhiên người chơi nhạc nào cũng có cái tôi, tuy nhiên đề cao cái tôi của mình quá trong một lĩnh vực mới là điều sai lầm. Tự mình học đàn guitar rất tốt nhưng không giao lưu trao đổi cùng ai thì không phải là cách hay. Năng lực giữa người với người không khác biệt quá lớn, mà sự khác biệt chỉ là phương thức suy nghĩ khác nhau. Không chịu giao lưu, tìm hiểu thế giới cộng đồng chơi nhạc khiến bạn khó tiến bộ, khó tìm thấy sự hứng khởi. Giao lưu với các bạn chơi Guitar không chỉ giúp bạn học hỏi được nhiều hơn mà cơ hội phát triển sau này.

4/Không dám thể hiện mình:

     Mới học thì chơi không giỏi nhưng không phải là tệ, nên nếu cơ hội thì hãy thể hiện bản thân để tìm kiếm sự động viên, cố gắng từ bên ngoài. Kiểu “sớm hành tẩu giang hồ” sẽ có nhiều cơ hội cọ xát để “võ công cao cường” hơn là ngồi trên núi tu luyện lâu năm chờ ngày xuất quan.
     Nếu có thể làm chủ được cảm xúc của mình, không ngại ngùng khi chơi Guitar trước đông người, sẽ giúp bạn tự tin, gạt bỏ mọi rào cản và thể hiện mình. Hãy nhớ rằng những gì bạn đang làm là để theo đuổi đam mê chơi dan Guitar của mình, để khẳng định tài năng của chính bản thân mình. Đây mới là điều quan trọng và cần thiết nhất. Chỉ cần thoải mái biểu diễn trước đám đông, bạn đã thành công 1 nửa.
   Ở trên là những chia sẻ của chúng tôi về những sai lầm khi học Guitar, chúc các bạn luyện tập thành công.
5/5 - (1 vote)