Mới học Guitar thì nên Bắt đầu từ đâu – Tự Học Guitar như thế nào mới hiệu quả ?

Guitar đang trở thành một nhạc cụ rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là với giới trẻ !

Chính vì thế số nguời theo học Guitar đang ngày một tăng nhanh và trong đó có không ít bạn tự học Guitar ở nhà do không có đủ điều kiện về địa lý hay kinh tế. Và ở bài viết này, GuitarShare sẽ giải đáp cho bạn một câu hỏi khi mới bắt đầu học Guitar thì nên bắt đầu từ đâu ?

Full Khóa học Guitar Miễn phí (Cho người mới bắt đầu)

1/ Cần tránh những sai lầm khi tự học Guitar:

Khi bạn tự học thì bạn cũng chính là thầy của bạn, nên sẽ phải tự xem xét, so sánh xem mình tập như thế là đúng hay sai. Đó vừa có lợi mà cũng vừa có hại, để tránh những sai lầm khi tập Guitar, mời bạn tham khảo chi tiết ở bài viết : Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Tự Học Guitar

2/ Học từ trên mạng:
   Nếu bạn không có điều kiện để đến các nơi học đàn thì bạn vẫn có thể học Online. Dù là tự học nhưng chúng ta cũng cần có một sự định hướng rõ ràng cho quá trình học.
Trên trang của Guitar có chia sẻ miễn phí các khóa học video, tài liệu và giáo trình, bạn có thể tham khảo tại đây: Tổng hợp Khóa học VIdeo, tài liệu, giáo trình Guitar dành cho mọi cấp độ

3/ Luyện ngón:

Luyện ngón để các ngón tay nhuẫn nhuyễn, độc lập với nhau,tách được các cơ của các ngón tay ra, giúp cho 2 tay linh hoạt hơn, chính xác và nhanh hơn.Các bài tập này giống như những bài tập thể dục tay nên càng tập càng nhiều càng tốt.
Đối với những người mới biết chơi Guitar mà tmuốn tiến bộ nhanh thì phải luyện ngón, nếu bạn thật sự nghiêm túc với Guitar thì luyện ngón là điều bắt buộc !
Để dễ dàng cho việc luyện ngón của các bạn hơn, Guitar có một giáo trình luyện ngón rất hay được thiết kế theo cấp độ tăng dần từ người mới biết chơi cho đến thành thạo, từ dễ đến khó nên bạn sẽ không bị chán nản.

4/ Học Nhạc lý

Nhạc lý như là một cơn “ác mộng” đối với những người học Guitar phong trào – nghiệp dư, bởi nó rất khó và phải học một cách bày bản thì mới hiểu được.
Tuy nhiên có những kiến thức nhạc lý cơ bản và rất quan trong mà một người Guitar nhất định phải nắm được để tránh việc chơi “bừa”, cầm đàn quạt qua quạt lại để lấy nhịp để hát thôi chứ không hiểu gì.
Mời bạn tham khảo bài viết: Nhạc lý cơ bản mà Người học Guitar cần phải nắm được

5/ Nản lòng khi tập Guitar thì phải làm gì ?
  
Và đây là vấn đề lớn nhất đối với các bạn học Guitar đó là NẢN.
Nản khi bấm đau cả tay mà vẫn không ra tiếng, tập mất quá nhiều thời gian mà vẫn chưa thấy được thành quả , cảm thấy vô cùng bế tắc !
Và làm sao để không bị nản lòng khi tập Guitar đây ?
GuitarShare xin phép dành cả 1 bài viết cho vấn đề này, mời bạn tham khảo Nản lòng khi tập Guitar thì phải làm gì ?

 

5/5 - (1 vote)
Exit mobile version