Mẹo Học thuộc Hợp âm Đàn Guitar

Đối với người mới tập đàn thì việc bấm hợp âm là bước rất khó và dễ làm cho bạn bị nản, vì vậy mà bạn cần cố gắng kiên trì tập luyện trong vòng 1 tuần , khi đó chắc chắn khả năng đánh các hợp âm của bạn sẽ bấm rất ổn, không bị  rè dây… Theo như kinh nghiệm của những người từng học guitar qua các hợp âm cũng như tại các khóa dạy đánh đàn guitar hợp âm thì khi trong quá trình tập luyện bạn phải đặt ngón tay càng sát về phía bên phải càng tốt vì như vậy thì lực bấm sẽ nhẹ hơn và âm thanh vang tròn tiếng hơn. Đồng thời bạn nên đặt các nốt trong hợp âm theo trình tự từ trên xuống , các nốt nào ở trên cùng thì đặt trước, sau đó đặt tiếp các nốt ở phía dưới.

Các ngón tay của bạn khi bấm các hợp âm phải vuông góc với cần đàn, không được bấm thẳng ngón tay, bởi vì làm như vậy sẽ không có lực và sẽ bị tịt dây. Những hợp âm cơ bản khi học đàn guitar thực sự thì cũng không quá khó, chỉ cần bạn luyện tập thật chậm từng hợp âm, đánh rải từng nốt nhạc để xem mình bấm có đúng không, và tập luyện 1 cách chăm chỉ thì chắc chắn chỉ sau khoảng từ 3- 4 tuần là bạn có thể bấm và chuyển qua lại dễ dàng giữa các hợp âm này.
Thay vì việc tự tập luyện sẽ mất nhiều thời gian và làm bạn gặp nhiều khó khăn hơn thì theo lời khuyên của những người đi trước bạn nên lựa chọn cho mình 1 địa chỉ dạy đàn guitar hợp âm để được học tập 1 cách bài bản, khi học tại các trung tâm với sự hướng dẫn và chỉ dạy trực tiếp của những người đã có kinh nghiệm thì sẽ giúp bạn cải thiện được tiến độ của mình một cách nhanh nhất, chúc các bạn học đàn tốt!
Đánh giá
Exit mobile version