4 Cách Dồn Nhịp vào Điệp Khúc Đơn Giản Dành Cho Guitar Đệm Hát

Dồn Nhịp vào điệp khúc chính là báo hiệu cho người hát biết rằng sắp đến đoạn điệp khúc, ngoài ra dồn nhịp còn tạo cao trào cho phần đệm hát, đặc biệt là chuyển sang điệp khúc một cách tự nhiên hơn !

Bài học này GuitarShare xin gửi đến các bạn cách để dồn nhịp vào điệp khúc một các đơn giản và hiệu quả nhé !

Xem hướng dẫn chi tiết 4 cách dồn nhịp này ở video bên dưới nhé !

Học trực tiếp với Chúng tôi chỉ từ 450k. Học ngay tại đây

4 Cách Dồn nhịp GuitarShare sẽ hướng dẫn các bạn đó là:

  • Cách 1: Tạm ngừng để tạo khoảng lặng
  • Cách 2: Quạt dồn vào hợp âm cuối đoạn
  • Cách 3: Tạo âm Câm
  • Cách 4: Kéo Dài Hợp Âm cuối đoạn

Cách 1: Tạm ngừng để tạo khoảng lặng

Đây là cách đơn giản và được áp dụng khá nhiều đó là chúng ta sẽ tạm dừng 1 vài nhịp để tạo khoảng lặng cũng như báo hiệu cho người hát biết chúng ta sẽ chuyển sang đoạn điệp khúc.

Tuy nhiên, nốt lặng vẫn là một nốt cho nên nó cũng cần phải đúng nhịp. Bạn có thể xem lại bài học về nhịp trước khi tập tạo khoảng lặng nhé: Nhịp là gì ? Cách Áp dụng Nhịp vào đệm hát

Cách 2: Quạt Dồn vào hợp âm cuối đoạn

Cách này chúng ta sẽ tạo sự dồn dập vào hợp âm cuối đoạn verse hoặc lặng ở nửa đầu hợp âm sau đó là liên tục quạt dồn để báo hiệu một đoạn điệp khúc bùng nổ sắp đến.

Cách này cũng khá đơn giản và nó sẽ tránh việc người hát bị lạc nhịp như cách tạo khoảng lặng trước đó vì nếu tạo khoảng lặng quá nhiều hoặc chậm trễ 1 chút thì người hát sẽ bối rối không biết khi nào thì nên bắt đầu hát.

Cách 3: Tạo âm câm

Ở đây cần một chút xíu kỹ thuật để tạo ra âm câm. Về nhịp thì nó cũng giống cách 2 nhưng thay vì quạt dồn dập thì ta sẽ dùng âm câm (các bạn xem trên video nhé)

Cách này sẽ giúp cho bài đệm hát phong phú hơn, thú vị hơn và người hát cũng dễ dàng bắt nhịp vào điệp khúc hơn, tuy nhiên chúng ta cần phải luyện tập nhiều để quen, nếu không thì sẽ dễ bị lạc nhịp và bối rối khi vào điệp khúc.

Cách 4: Kéo dài hợp âm cuối

Cách này bạn có thể kéo dài hợp âm cuối hoặc dùng hợp âm 7 để tạo báo hiệu vào điệp khúc.

Cách này tương đối chill và cần người hát phải vững nhịp cũng như có khả năng nghe tốt.

 

Bài Tiếp theo: Điệu Surf
Đánh giá