Daniel Casares – Đỉnh cao của Flamenco – Chân dung Picasso qua tiếng đàn Guitar

Daniel Casares là một nghệ sĩ guitar và nhà soạn nhạc flamenco Tây Ban Nha, ông còn được biết đến là một trong những nghệ sĩ chơi Flamenco hay nhất thế giới !

     Daniel Casares bắt đầu biểu diễn từ năm 11 tuổi, và chỉ 5 năm sau đó anh đã trở thành nghệ sĩ ghi-ta trẻ nhất dành được giải Bordón Minero de la Unión, một trong những giải thưởng uy tín nhất dành cho ghi-ta flamenco tại Tây Ban Nha.

     Sau hơn 25 năm gắn bó với ánh đèn sân khấu, Casares của ngày hôm nay đã là một trong những nhạc công ham học hỏi và đa năng nhất tại Tây Ban Nha. Niềm đam mê truyền cảm và kỹ thuật đỉnh cao đã mang anh tới với khán giả của nhiều sân khấu hàng đầu trên thế giới, bao gồm Carnegie Hall, và cùng biểu diễn với những nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ opera Cecilia Bartoli, nghệ sĩ piano huyền thoại Chucho Valdés, và nghệ sĩ ghi-ta bậc thầy Toquinho, cùng nhiều nghệ sĩ khác. Daniel Casares hoạt động âm nhạc với nhiều phong cách khác nhau, từ flamenco tới jazz, và thậm chí còn sáng tác nhạc giao hưởng với tác phẩm “Luna de Alejandra (Mặt trăng của Alejandra)”.

   Casares đã giành giải thưởng Guitar quốc gia Bordón khi mới 16 tuổi. Ông là người nhận cuộc thi Guitar quốc gia đầu tiên ở Jaén, Tây Ban Nha , Liên hoan lần thứ 37 del Cante de las Miñas của Liên minh tại Murcia và Giải thưởng Nghệ sĩ xuất sắc nhất năm của Thomson Music năm 2000. Casares đã được trao giải Ace từ Hiệp hội các nhà phê bình giải trí Latin , thành phố New York sau buổi biểu diễn của ông tại Nhà hát Tây Ban Nha Thalia ở New York vào tháng 3 năm 2004.

Đánh giá
Exit mobile version