Rhythm Cat Pro – Video Game giúp luyện tập nhịp điệu

Nếu bạn đang muốn luyện tập nhịp điệu đề đàn hay hơn. Tuy nhiên, việc tập nhịp là một điều rất nhàm chán. Đôi khi cần rất nhiều sự nổ lực chỉ để vượt qua sự nhàm chán đó dù việc tập nhịp không quá khó.

Chính vì thế, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn một trò chơi giúp các bạn có thể luyện tập nhịp điệu mà vẫn vừa có thể giải trí.

Giới thiệu về trò chơi

Rhythm Cat Pro là một trò chơi điện tử về âm nhạc, nhịp điệu, phiêu lưu được phát triển bởi Melody Cat88. Trong trò chơi, người chơi học cách chơi nhạc bằng cách hoàn thành các cấp độ và điều khiển rất đơn giản. Nó có thể được gọi là một ứng dụng luyện tập guitar cho người lớn và trẻ em được thiết kế bởi các nhạc sĩ chuyên nghiệp. Một loạt các cấp độ với độ khó tăng dần có thể mang lại cho người chơi một khoảng thời gian khó khăn, nhưng một bậc thầy của thể loại này có thể không tìm thấy sự phức tạp.

Trên hết, Rhythm Cat là một trò chơi giải trí với nhạc nền tuyệt vời để chơi cùng, nhưng nó cũng có thêm lợi ích là dạy bạn cách đọc các nhịp điệu âm nhạc được sử dụng phổ biến nhất, với các cấp độ được xây dựng dần dần. Một cách thú vị cho người mới bắt đầu để vượt qua phần giới thiệu khó khăn nhất và thường không khuyến khích đọc nhạc. Được phát triển với sự hợp tác của các nhạc sĩ và nhà giáo dục chuyên nghiệp.

Điều khiển

Điều khiển bằng một ngón tay trực quan và hình ảnh rực rỡ thêm sự pha trộn giữa sự độc đáo cho trò chơi này. Hơn nữa, người chơi sẽ không tìm thấy quảng cáo có thể làm phiền anh ta trong khi nhấn các ghi chú. Người chơi sẽ chơi càng nhiều lần đánh, anh ta càng có thể đạt được nhiều điểm số, vì vậy hãy tăng tốc độ khai thác để lấp đầy thanh điểm. Trò chơi Rhythm Cat Pro có các tính năng cơ bản như Điều khiển đơn giản, 60 cấp độ, Lối chơi gây nghiện, Truy cập ngoại tuyến và Không có quảng cáo.

Các cấp độ của trò chơi

Ở mỗi cấp độ, bạn được trình bày với một ví dụ nhịp điệu. Các cấp độ tiến triển phức tạp, cho phép bạn tiến lên phía trước khi kỹ năng của bạn tăng lên.Giáo viên Piano Wallsend NSW

Sau khi nhấn nút Phát, nhạc nền bắt đầu và đếm ngược được hiển thị (tùy thuộc vào chữ ký thời gian – thường là 1-2-3 hoặc 1-2-3-4). Sau đó, bạn cần nhấn vào nút lớn màu xanh lá cây để nhấn vào nhịp điệu của ví dụ được hiển thị, kịp thời với rãnh âm thanh. Khi bạn di chuyển qua nhịp điệu, các lần nhấn chính xác sẽ chuyển nốt tương ứng thành màu xanh lục, trong khi các ghi chú không chính xác vẫn có màu đen. Cấp độ đầu tiên là nhịp móc một nhịp cơ bản. Một giá trị nhịp điệu mới được giới thiệu ở mỗi cấp độ – minims, semibreves, nghỉ ngơi, v.v. nhưng mười cấp độ đầu tiên không vượt ra ngoài các nhịp điệu cấp nền tảng cơ bản này, mang lại cho người mới bắt đầu nhiều thứ để chơi cùng. Đây là một ví dụ về nhịp điệu gần cuối phần này:

Giáo viên piano Wallsend NSW

Ứng dụng này cũng có các bản nhạc phim chất lượng cao. Thay vì sến sẩm hay trẻ con, có rất nhiều phong cách âm nhạc và nhịp độ, bao gồm các chủ đề cổ điển, giai điệu dân gian và các bản nhạc pop. Một cái gì đó cho tất cả mọi người 🙂

Khi các ví dụ trở nên khó khăn hơn, học sinh phải nhấn vào hai nút khác nhau, và sau đó ba Nút được mã hóa màu với màu xanh lam và đỏ để khớp với các ghi chú. (Các hình minh họa con mèo cũng trở nên đầy màu sắc hơn).

Mã hóa màu sắc là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng hơi khó hiểu. Các ghi chú màu xanh lam và đỏ phối hợp với các nút màu xanh lam và đỏ, nhưng các ghi chú thông thường phối hợp với nút màu xanh lá cây vẫn giữ nguyên màu đen ban đầu của chúng. Các ghi chú màu xanh lục nhưng đen này vẫn chuyển sang màu xanh lục nếu bạn chạm vào chúng đúng cách và giữ nguyên màu đen nếu bạn bỏ lỡ chúng. Nhưng đó chỉ là một sự khó chịu nhỏ và bạn sẽ quen với nó khá nhanh chóng.Giáo viên piano Wallsend NSW

Ứng dụng này rất nhạy cảm trong việc đảm bảo bạn chạm vào nhịp điệu chính xác theo nhịp, điều này đôi khi có thể gây khó chịu, nhưng cũng sẽ giúp bạn học cách chính xác khi nghe nhịp của nhạc phim. Mỗi cấp độ được ghi với một, hai hoặc ba sao. Nếu quá nhiều ghi chú không chính xác, bạn sẽ thất bại trong cấp độ và không thể tiến hành cấp độ tiếp theo.

Phiên bản của trò chơi

Phiên bản miễn phí của ứng dụng này có 15 cấp độ để dùng thử và có thể được tìm thấy nhấn vào đây. Phiên bản Pro (nhà cái cat88) có bốn “giai đoạn”, với 15 cấp độ trong mỗi giai đoạn. Giai đoạn 1 sử dụng các nhịp điệu cơ bản, bao gồm phần còn lại của móc và các quavers ghép nối. Giai đoạn 2 giới thiệu móc chấm chấm kết hợp với một quaver duy nhất và cũng có thể cà vạt, để tạo ra nhịp điệu đồng bộ. Giai đoạn 3 giới thiệu phần còn lại của quaver và các chữ ký thời gian phức tạp (ví dụ: 3-13 là một kẻ giết người – nó kết hợp 3/4 và 2/4 và diễn ra khá nhanh). Giai đoạn 4 tiếp tục với nhịp điệu nâng cao hơn bằng cách sử dụng ba nút.

Giáo viên piano Wallsend NSW

Được phát triển với sự hợp tác của các nhạc sĩ và nhà giáo dục chuyên nghiệp, Rhythm Cat là một ứng dụng tuyệt vời để sử dụng ở nhà và trong phòng thu. Học sinh sẽ học cách nhìn về phía trước nhiều hơn khi họ chạm vào những nhịp điệu này, và sẽ học được kỹ năng quan trọng là lắng nghe bản thân và những người khác (trong trường hợp này là nhạc phim) để ở bên nhau.

 

Nếu bạn đang xem xét các bài học âm nhạc cho con bạn hoặc cho chính bạn, xin vui lòng liên hệ với tôi để thảo luận về các lựa chọn. Các bài học piano được thực hiện tại studio của tôi ở Wallsend, NSW.

5/5 - (2 votes)